Hướng Dẫn Cách Thay Ắc Quy Ô Tô Tại Nhà Đúng Kỹ Thuật

thay ắc quy ô tô tại nhà

Chắc hẳn bạn đã từng trải qua những tình huống khó khăn khi chiếc ô tô của mình bất ngờ không khởi động được? Đôi khi, nguyên nhân đơn giản nhất chính là ắc quy đã hết tuổi thọ hoặc không còn đủ năng lượng để hoạt động. Trong bài viết dưới đây, Hstes sẽ hướng dẫn bạn cách thay ắc quy ô tô tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo nhé!

Khi nào cần thay ắc quy ô tô tại nhà?

Nếu ắc quy ô tô được bảo dưỡng đúng theo chu kỳ, tuân thủ thời hạn và hệ thống sạc được duy trì đúng cách, tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 100.000 km (khoảng 4 năm sử dụng). Tuy nhiên, thực tế cho thấy tuổi thọ của ắc quy ô tô thường trong khoảng từ 2 – 3 năm vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài và cách người lái sử dụng xe. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc thay ắc quy ô tô tại nhà:

 • Khởi động khó khăn: Nếu bạn gặp khó khăn khi khởi động xe, tiếng đề máy kéo dài hoặc lâu hơn bình thường, đèn trên bảng điều khiển yếu hoặc không đủ năng lượng, có thể ắc quy đang gặp vấn đề.
 • Đèn báo ắc quy: Nếu đèn báo ắc quy trên đồng hồ taplo hoặc nhấp nháy, đây có thể là tín hiệu rõ ràng cho việc ắc quy cần được thay mới.
 • Tuổi thọ ắc quy: Ắc quy có tuổi thọ hữu hạn. Nếu ắc quy của bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian dài (thường khoảng 3-5 năm), bạn nên xem xét thay mới để tránh những sự cố không mong muốn.
 • Hiệu suất giảm: Nếu bạn thấy hiệu suất của hệ thống điện trên xe giảm sút, chẳng hạn như đèn sáng yếu hơn, máy lạnh hoạt động kém, thì ắc quy có thể đang gặp vấn đề.
 • Ắc quy phồng to, rò rỉ hoặc nứt vỡ: Nếu bạn thấy ắc quy bị phồng to hoặc có dấu hiệu dội nước, nứt vỡ đây là tình trạng bất thường và cần được kiểm tra kỹ.
 • Xe ít sử dụng: Nếu bạn ít sử dụng xe hoặc để xe không hoạt động trong khoảng thời gian dài, ắc quy có thể bị giảm hiệu suất do không được sạc đầy đều đặn.

thực hiện thay ắc quy ô tô tại nhà

Xem thêm: Bình ắc quy Vario cần thay khi nào? Giá bao nhiêu

Hướng dẫn cách chọn ắc quy ô tô đúng tiêu chuẩn khi thay ắc quy ô tô tại nhà

Khi thay bình ắc quy ô tô tại nhà, các lái xe cần chú ý đến thông tin bình ắc quy của mình để mua loại ắc quy phù hợp nhất với dòng xe mình đang sử dụng. Ngoài ra, khi chọn mua loại ắc quy ô tô mới tại kimthanh.online, bạn cần tìm hiểu rõ một số thông tin sau:

 • Dung lượng của ắc quy: Vấn đề đầu tiên cần quan tâm là dung lượng của ắc quy, được đo bằng đơn vị Ah. Thông qua dung lượng này, chúng ta có thể biết được ắc quy lưu trữ bao nhiêu năng lượng điện để có thể lựa chọn loại ắc quy phù hợp với dòng xe đang sử dụng. Ví dụ, nếu hệ thống điện của xe hoạt động ở điện áp 12V nhưng bạn lại sử dụng bình ắc quy cung cấp điện áp lên đến 24V có thể gây hại cho hệ thống.
 • Thông số dòng khởi động: Thông số này thể hiện cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C. Dòng khởi động cần cung cấp đủ năng lượng để khởi động động cơ. Do đó, tài xế cần chú ý chọn loại ắc quy có thông số dòng khởi động phù hợp với xe của mình.
 • Kích thước của ắc quy: Trước khi mua ắc quy, chủ xe cũng cần chú ý đến kích thước ắc quy để tránh mua sai kích thước. Nếu ắc quy quá nhỏ hoặc quá lớn so với vị trí cài đặt, có thể gây khó khăn trong việc đặt bình hoặc hỏng hóc.
 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Trong quá trình mua sắm, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

thay ắc quy ô tô rất đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn cách tháo ắc quy ô tô tại nhà cực đơn giản

Môi trường làm việc an toàn khi thay ắc quy ô tô tại nhà

Việc thay ắc quy ô tô tại nhà không quá khó khăn. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo an toàn khi thực hiện thao tác này. Đầu tiên, bạn cần tạo một môi trường làm việc thích hợp bằng cách duy trì khoảng cách an toàn với luồng giao thông. Hãy đảm bảo rằng khu vực xung quanh không có nguy cơ cháy nổ và quan trọng nhất là không được hút thuốc trong quá trình tháo ắc quy cũ.

Khi tiến hành tháo ắc quy cũ, lái xe cần đeo bao tay và kính bảo hộ để đảm bảo an toàn bởi không chỉ có dòng điện nguy hiểm mà ắc quy còn chứa nhiều loại hóa chất nguy hiểm, gây hại cho da tay như Acid Sunfuric.

môi trường làm việc an toàn

Mở nắp capo

Sau khi đã đảm bảo an toàn ở bước đầu tiên, các tài xế có thể tiến hành mở nắp capo và sử dụng thanh chống để đảm bảo rằng nắp capô không sập xuống bất ngờ.

kiểm tra trước khi thay ắc quy

Xác định vị trí ắc quy cũ

Sau khi đã mở nắp capo, tiến hành kiểm tra và xác định vị trí mà ắc quy cũ được đặt. Thông thường, ắc quy sẽ được đặt ở một trong hai bên khung xe để thuận tiện cho việc sửa chữa khi có hư hỏng. Bạn có thể nhận biết bình ắc quy dựa trên hình dáng chữ nhật của nó và phần trên có hai cực nối.

xác định vị trí ắc quy cũ

Xem thêm: Top 5 phần mềm Elearning – Hỗ trợ thiết kế bài giảng trực tuyến

Xác định các cực nối

Sau khi đã xác định được vị trí đặt của ắc quy, bạn cần phải xác định được cực âm và cực dương của xe. Cực âm thường được ký hiệu bằng dấu trừ (-) và cực dương là dấu cộng (+). Thông thường, kẹp màu đỏ sẽ được nối với cực dương và kẹp màu đen sẽ được nối với cực âm.

xác định vị trí các cực nối

Tháo cực âm trước

Tháo cực âm trước là một trong những nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi thay bình ắc quy tại nhà. Bởi nếu bạn tháo cực dương trước có thể gây ra hiện tượng chập điện cực kỳ nguy hiểm. Sau khi đã xác định các cực nối ở bước 4, hãy nhớ rõ cực âm và cực dương nằm ở bên nào để tránh nhầm lẫn và nguy cơ gây ra tai nạn nguy hiểm.

xác định cực âm trước

Tháo cực dương

Khi đã hoàn thành bước 5, bạn tiếp tục thực hiện việc tháo cực dương còn lại trên bình ắc quy.

thay cực dương của ắc quy

Tháo rời ắc quy

Khi đã hoàn tất các bước trên và đảm bảo rằng không còn bất kỳ bộ phận hay dây điện nào còn kẹp chặt ắc quy, chúng ta tiến hành nhấc ắc quy ra khỏi xe để thay thế bằng ắc quy mới.

tháo rời bình ắc quy ô tô

Xem thêm: Các bài tập golf tại nhà cơ bản giúp nâng cao kỹ năng

Hướng dẫn cách lắp ắc quy mới – tự thay ắc quy ô tô tại nhà

Làm sạch các cọc và khay đựng ắc quy

Trước hết, chúng ta cần làm sạch các cọc nối và khay đựng của ắc quy. Nếu thấy các cọc đã bị mòn hoặc hỏng hóc, bạn nên xem xét việc thay mới. Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh, hãy để chỗ làm sạch khô ráo trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Làm sạch các cọc và khay đựng ắc quy

Đặt ắc quy mới vào

Sau khi đã làm sạch và để khô, chúng ta bắt đầu thực hiện lắp bình ắc quy mới vào xe. Chú ý lắp đúng vị trí giống như bình ắc quy cũ  theo chiều nối cọc. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng tất cả các liên kết được kết chặt để giữ cho bình ắc quy được cố định một cách vững chắc và không bị xê dịch.

đặt ắc quy mới vào

Nối cực dương trước

Khi đã hoàn tất bước 2, chúng ta thực hiện nối các cọc vào lại bình ắc quy. Trong bước này, hãy lưu ý thực hiện theo thứ tự hoàn toàn ngược lại so với những gì đã thực hiện trong bước 5 và bước 6 khi tháo bình ắc quy cũ. Nghĩa là, bạn sẽ nối cực dương trước, sau đó mới nối cực âm.

Nối cực âm

Sau khi nối xong cực dương, chúng ta tiếp tục nối cực âm và bắt ốc thật chặt.

nối các cực ắc quy

Phun dung dịch chống ăn mòn

Tiếp theo, chúng ta sẽ phun dung dịch chống ăn mòn lên các cọc của ắc quy để bảo vệ và duy trì độ bền trong quá trình sử dụng.

phun dung dịch chống ăn mòn ắc quy

Xem thêm: Những mẫu website giới thiệu trường học để bạn tham khảo

Đóng nắp capo lại và khởi động xe

Các bước thay bình ắc quy ô tô tại nhà như vậy là đã thực hiện hoàn tất. Bạn đóng nắp capo lại và khởi động động cơ để kiểm tra lại các hệ thống điện trên xe, đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động một cách ổn định.

Ắc quy Việt Nhật – Địa chỉ mua ắc quy ô tô uy tín hàng đầu

Để đảm bảo an toàn, hiệu suất và tuổi thọ cho chiếc xế yêu của bạn, việc chọn mua ắc quy đúng chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Với Ắc Quy Việt Nhật, bạn sẽ không chỉ tìm thấy một nơi mua sắm, mà còn là đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng chuyến hành trình của bạn trên mọi chặng đường.

Chất Lượng Đỉnh Cao

Ắc Quy Việt Nhật tự hào là địa chỉ mua sắm ắc quy ô tô uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm ắc quy chất lượng đỉnh cao từ nhiều thương hiệu danh tiếng. Được sản xuất bởi các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, các sản phẩm ắc quy tại đây đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất.

thay ắc quy ô tô tại nhà với những bước đơn giản

Dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp

Tại Ắc Quy Việt Nhật, chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, mà còn mang đến trải nghiệm mua sắm đẳng cấp với dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

thay bình ắc quy của ô tô

Xem thêm: Top 5 phần mềm học tiếng Trung tốt nhất cho người tự học

Cam kết an toàn

Với Ắc Quy Việt Nhật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Việc chọn mua ắc quy xe máy, xe hơi không chỉ đơn thuần là việc mua sắm, mà còn liên quan đến độ an toàn khi vận hành xe. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất, giúp mọi hành trình đều suôn sẻ và thuận lợi.

thực hiện các quy tắc an toàn khi thay ắc quy ô tô tại nhà

Thay ắc quy ô tô tại nhà với giá cả hợp lý

Ắc Quy Việt Nhật luôn tập trung vào việc mang đến sự cân đối hoàn hảo giữa chất lượng sản phẩm và giá cả phù hợp. Chúng tôi mang đến nhiều tùy chọn bình ắc quy với mức giá từ trung bình đến cao cấp nhằm đem đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất cho mỗi đồng tiền mà họ bỏ ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thay ắc quy tại nhà uy tín, chất lượng, hãy đến với Ắc Quy Việt Nhật theo địa chỉ:

 • Điện thoại: 0763 100 100 – 0963 100 100
 • Địa chỉ: 55 Đường số 1, KDC. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP.HCM
 • Email: [email protected]

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách thay ắc quy ô tô tại nhàHstes muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể tự mình thay ắc quy cho chiếc xế hộp của mình ngay tại nhà và lựa chọn được loại bình ắc quy phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học SEO website cho người mới bắt đầu đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *