Top 5 phần mềm Elearning – Hỗ trợ thiết kế bài giảng trực tuyến

Top 5 phần mềm thiết kế bài giảng E Learning - soạn bài giảng trực tuyến

Hiện nay công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều vào trong giáo dục. Giáo viên sử dụng công nghệ thông tin để thiết kế bài giảng ngày càng phổ biến tạo nên những bài học ngày càng hấp dẫn hơn, chính vì vậy phần mềm e learning cũng tăng lên theo nhu cầu. Tuy nhiên để tìm được một phần mềm phục vụ tốt công việc không hề đơn giản. Dưới đây là một số phần mềm thiết kế bài giảng e-learning hay nhất mà bạn nên thử qua.

Mỗi phần mềm đều có những những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, cho dù là những công cụ được xem là tối ưu hơn cả nhưng tùy vào nhu cầu và mục đích riêng của người sử dụng mà chọn những công cụ thích hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ có mô hình dạy học trực tuyến kết hợp để tạo bài giảng và giảng dạy cho học viên Online hiệu quả nhất.

Tại sao nên sử dụng phần mềm E-learning?

Nếu như trước đây thì hầu hết cả học viên và giáo viên đều quen với việc giảng dạy truyền thống, dạy trực tiếp trên lớp thì với sự phát triển của xã hội và công nghệ, hình thức học trực tuyến hay còn gọi là giáo dục online thông qua internet ngày càng phát triển và được ưa chuộng, sở hữu những ưu điểm nổi bật mà phương pháp dạy học truyền thống không có như: thời gian linh hoạt; tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, không gian dạy học;…

Tuy nhiên để có thể dạy học online hiệu thì đòi hỏi giảng viên phải có những bài giảng điện tử chất lượng và phần mềm dạy học trực tuyến là một trong những công cụ không thể thiếu để giúp tạo ra các bài giảng trực tuyến nhanh, tiết kiệm thời gian cho giảng viên, phần mềm những công cụ soạn bài giảng online đều làm việc theo giao diện kéo thả nên có thể nhanh chóng hoàn thành một bài giảng Elearning. Tóm lại ứng dụng elearning là cách làm nhanh nhất để giúp giảng viên có thể nhanh chóng tạo ra nhiều bài giảng điện tử chất lượng.

Top 5 phần mềm E-Learning giúp soạn bài giảng điện tử tốt nhất

1 – Tạo bài giảng điện tử bằng phần mềm Mona eLMS

Khi nhắc đến phần mềm thiết kế bài giảng E Learning, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng PowerPoint, tuy nhiên thì vẫn còn nhiều phần mềm khác có thể hỗ trợ bạn soạn bài giảng điện tử hiệu quả và nhanh chóng. Một trong số đó là hệ thống Mona eLMS của công ty Mona Media – 1 hệ thống hỗ trợ giáo dục chuyên nghiệp, đầy đủ mọi tính năng từ quản lý cho đến hỗ trợ giảng dạy, hỗ trợ soạn bài giảng elearning. Ngoài ra, Mona Media còn là đơn vị thiết kế website e-learning hiện đại hàng đầu hiện nay.

Phần mềm elearning

Bên cạnh đó phần mềm còn có những ưu điểm như định dạng của Powerpoint,PDF, Flash, HTML, Audio, Video,… vì vậy giáo viên có thể tận dụng các bài giảng đã soạn được trên những phần mềm khác, tích hợp chúng vào nội dung bài giảng của bạn. Phần mềm của mona.software đã và đang được nhiều trung tâm đã sử dụng và đánh giá cao, nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo thêm chi tiết về phần mềm này tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Hoặc liên hệ với công ty Mona Media – Đơn vị cung cấp phần mềm qua thông tin:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 1900 636 648
Email: [email protected]

2 – Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Violet

Đây là một phần mềm soạn bài giảng Elearning của công ty Bạch Kim, được xây dựng và phát triển trên nền tảng của Powerpoint, Violet có đầy đủ những tính năng dùng để xây dựng và phát triển những nội dung bài giảng như giúp người dùng có thể thêm các dữ liệu văn bản, các công thức, hình vẽ và các dữ liệu đa phương tiện để tạo nên những nội dung giáo dục hấp dẫn, thực hiện các tương tác với người sử dụng. Violet đã trở thành một trong những phần mềm xây dựng bài giảng điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Phần mềm soạn bài giảng - dạy học trực tuyến VIOLET

Nhược điểm: Để sử dụng phần mềm Elearning Violet với đầy đủ những tính năng nổi trội cần phải trả phí sử dụng hàng tháng nên bạn cần cân nhắc trong việc sử dụng lâu dài.

3 – Phần mềm tạo bài giảng điện tử Adobe Presenter

Adobe Presenterphần mềm E-learning được phát triển bởi hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới – Adobe. Phần mềm thiết kế bài giảng này có các chức năng như soạn thảo các văn bản điện tử giúp giáo viên có thể dễ dàng tạo những bài giảng phong phú theo tiêu chuẩn elearning, sử dụng giảng dạy tại các trường học, sử dụng trong dạy học trực tuyến thông qua mạng internet.

Adobe Presenter

Đặc điểm của phần mềm Elearning này là sử dụng những ưu điểm của Powerpoint để soạn thảo nội dung. Ngoài ra nó còn có thể thực hiện được những tính năng ưu việt khác như chèn thêm âm thanh, hình ảnh flash,…) vào các nội dung trình chiếu để thêm phần hấp dẫn và sinh động, ngoài ra còn có thêm chức năng đóng gói và xuất bản các bài giảng theo nhiều định dạng khác nhau để có thể chia sẻ dễ dàng.

Nhược điểm: Máy tính khi sử dụng phần mềm này cần phải có cấu hình cao và phiên bản có trả phí để có thể thao tác những tính năng phức tạp.

4 – ISpring Presenter – Phần mềm Elearning chuẩn

Phần mềm iSpring Presenter là một phần mềm có đầy đủ những tính năng của adobe Presenter, iSpring Presenter còn tương thích với các chuẩn bài giảng điện tử mới nhất hiện nay, iSpring Presenter hiện đã là một ứng dụng E-learning không thể nào thiếu với những ai có nhu cầu trình chiếu và ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác giáo dục. 

ISpring Presenter - phần mềm thiết kế bài giảng E Learning

Nhược điểm: Đây là một phần mềm elearning của nước ngoài, khó sử dụng, mất nhiều thời gian để làm quen, phải trả phí khi muốn sử dụng full tính năng của phần mềm.

5 – Phần mềm E-learning V-ISpring Suit

V-iSpring Suit lại là một phiên bản của phần mềm soạn bài giảng điện tử iSpring Presenter được Việt hóa. Tuy là bản được Việt hóa nhưng nó có đầy đủ các tính năng tương tự như bản iSpring Presenter, hỗ trợ tương thích trên nhiều phiên bản Powerpoint. V-iSpring Suit có nhiều tính năng ưu việt của một hệ thống phần mềm E-learning chuyên nghiệp, bản tiếng việt với giao diện dễ sử dụng thì chắc hẳn bạn không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm này, các thầy cô tiếp cận nhanh hơn và phục vụ tốt hơn cho công việc soạn các bài giảng để dạy học trực tuyến.

V iSpring Suite

Nhược điểm: Phần mềm sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để có thể thao tác và sử dụng đầy đủ các tính năng của nó. 

Ngoài ra Microsoft Learning Content Development System (LCDs) còn là một phần mềm E Learning được phát hành bởi Microsoft được dùng miễn phí giúp các thầy cô giáo thiết kế được bài giảng điện tử chuẩn (SCORM) gồm các nội dung hoạt động, các câu hỏi nhằm tăng mục đích tương tác và các biểu mẫu đánh giá được chất lượng, các hình ảnh minh họa có thể được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau.Với Microsoft LCDs bạn có thể lựa chọn những mẫu bài soạn sẵn và các bài tập mẫu tương tự trên nền tảng Silverlight, dễ dàng xây dựng cấu trúc của khóa học cũng như bố trí lại bất kỳ lúc nào.

Trên đây là tập hợp những phần mềm E-learning hỗ trợ tạo bài giảng trực tuyến tốt nhất hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài này, thầy cô sẽ tìm được cho mình những phần mềm giáo dục phù hợp nhất để phục vụ cho công việc giảng dạy. Cuối cùng chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *