Những mẫu website giới thiệu trường học để bạn tham khảo

Ngành Giáo Dục là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với một quốc gia, là cái nôi tạo nên nền văn minh và tri thức của một đất nước, do đó lĩnh vực này yêu cầu sự chính xác, uy tín và độ thuyết phục rất cao ở các kênh thông tin, đặc biệt là website. Những website trường học được thiết kế sẽ có sự khác biệt đáng kể so với các website giới thiệu thông tin thông thường khác hay website thương mại điện tử, nhằm đảm bảo là cầu nối vững chắc giữa nhà trường, học sinh và gia đình. Dưới đây là một số mẫu website trường học để bạn tham khảo.

Những lưu ý khi thiết kế website trường học

Nội dung website

Dù bất cứ website nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là nội dung website, vì nó là yếu tố truyền tải đến người xem, mà cụ thể ở đây là các bậc phụ huynh học sinh. Những thông tin mà bất cứ một website về giáo dục nào cũng cần đó là giới thiệu về đơn vị giáo dục (trường học, cơ quan chức năng, trung tâm đào tạo, trung tâm cấp bằng…), tuyển sinh, chia sẽ kiến thức, hoạt động ngoại khóa, góc chia sẻ, thông tin liên hệ hỗ trợ… Nội dung cần được viết và trình bày một cách nghiêm túc, trang trọng đảm bảo đúng quy chuẩn, bởi Giáo dục cần sự nề nếp và quy chuẩn hơn bất cứ lĩnh vực nào.

Content website
Cung cấp nội dung hữu ích cho website

Đặc điểm khác biệt

So với những website thường, website giới thiệu trường học sẽ có một số điểm khác biệt nhất định, mà từ đó bạn phải hiểu rõ để có thể thiết kế nên một website hoàn chỉnh bao gồm đối tượng truy cập,  lượng truy cập và vấn đề giải đáp thắc mắc. Thông thường đối tượng truy cạp website sẽ là hai nhóm chính là phụ huynh và học sinh, với sự quan tâm về nội dung và hình ảnh khác nhau, do đó người phát triển website cần tìm điểm chung để phát triển và thiết kế website. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo việc kết nối trực tiếp, giải đáp thắc mắc diễn ra được nhanh chóng, ngay cả khi lượng truy cập website tăng cao vào những mùa tuyển sinh bằng cách sử dụng hosting, băng thông chất lượng tốt.

Giao diện trang chủ

“Less is more”, đó là tiêu chí bạn cần phải nhớ rõ khi thiết kế website giới thiệu trường học. Không cần nhồi nhét quá nhiều thông tin ngay tại trang chủ, bởi nó sẽ tạo nên giao diện rối rắm. Bạn nên phối hợp một cách hợp lý các yếu tố hình ảnh, video, sắp xếp bố cục hợp lý, xây dựng menu điều hướng đầy đủ, … giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin, đồng thời giúp website trở nên chuyên nghiệp hơn, thông điệp cốt lõi được truyền tải hiệu quả nhất.

Tương thích trên mọi thiết bị hiển thị

Như bạn đã biết, xu hướng truy cập Internet trên thiết bị di động ngày càng phổ biến và dần thay thế việc truy cập bằng máy tính nhờ sự tiện lợi của nó, bên cạnh đó website chuẩn mobile cũng được Google đánh giá cao hơn hẳn. Do đó, Responsive Web Design sẽ là xu hướng thiết kế website lý tưởng để hỗ trợ việc truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi. Xu hướng thiết kế website trường học này sẽ giúp website hoạt động tốt trên mọi thiết bị di động, tăng tính tương thích cho website, tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với người xem. Đặc biệt việc quản lý Responsive Web Design cũng sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn, các chiến dịch SEO cũng được tối ưu hóa đáng kể.

Tính năng Web app ẩn sâu bên trong website

Đây là 1 trong những tiêu chí rất quan trọng đối với các trung tâm ngoại ngữ, trường học hiện nay khi mà Web app và quản lý trực tiếp trên website vừa linh hoạt, hiệu quả mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều so với việc xây dựng 1 hệ thống lớn. Đặc biệt là khả năng kết nối với website (nhằm các mục đích lấy thông tin, lưu trữ tài liệu, quản lý thông tin,…) thì đây là 1 trong những nền tảng nên có ở các trường học, trung tâm lớn, là 1 trong những kinh nghiệm quản lý trung tâm ngoại ngữ, quản lý trường học mà nhiều đơn vị đã thực hiện cho cơ sở giáo dục của mình, vì vậy ngoài viêc lưu ý về giao diện, tính năng cơ bản thì việc xây dựng 1 hệ thống web app ngay trên website là điều bạn cần lưu ý.

Những mẫu website giới thiệu trường học để bạn tham khảo

Education Center

Education Center theme
Website trường học Education Center

Education Center là mẫu website đáng tham khảo dành cho các Trung tâm đào tạo nhờ giao diện thân thiện, thiết kế thu hút với nhiều chức năng và tùy chỉnh khác nhau. Đặc biệt với thiết kế hợp lý, mẫu website này cho phép hiển thị nhiều thông tin về các khóa học khác nhau mà người xem không cần phải tốn công click vào trang điều hướng để chuyển đến trang khác. Đặc biệt mẫu website này càng phù hợp với các khóa học trực tuyến bởi giao diện trực quan và các chức năng hỗ trợ chuyên nghiệp.

Learning Management System

Template web trường học Learning Management System
Template web trường học Learning Management System

Website của Learning Management System (LMS) là website giới thiệu phần mềm phân phối các tài liệu eLearning đến học viên, đồng thời hỗ trợ các nhà quản lý trong việc theo dõi, đánh giá và điều chỉnh quá trình đào tạo một cách hợp lý. Với ưu điểm là có độ tùy chỉnh cao, mẫu website của LMS này đang được ưa chuộng trong việc hỗ trợ người dùng tìm kiếm tài liệu cần thiết, tạo các khóa học trực tuyến, quản lý bài học, hệ thống giải đáp thắc mắc, hệ thống các câu hỏi thường gặp…

Education Pack

Website giáo dục Education Pack
Website giáo dục Education Pack

Education Pack là trong những theme wordpress giáo dục, một sự chứng minh rằng những website về giáo dục vẫn có thể sáng tạo. Bằng cách thu hút người xem bằng những hình ảnh trực quan, dưới concept overlay nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến người truy cập, đây là một trong những mẫu website được tải nhiều nhất trên kho theme Themeforest. Mọi tính năng như khóa học online, trường đại học, trường thiết kế, trường học ngôn ngữ, giáo dục âm nhạc, hội họa hay nghệ thuật… đều có đủ trên Education Pack, là một sự lựa chọn lý tưởng cho các trường Đại học hay các trung tâm tư vấn giáo dục uy tín.

University

Website trường đại học University
Website trường đại học University

University là mẫu website giới thiệu thông tin về trường học được xây dựng trên nền tảng Bootstrap, và là mẫu website được các trường học chính quy yêu thích và ứng dụng nhờ sự chuyên nghiệp, bài bản trong thiết kế bố cục layout và thông tin. Bất cứ trường hay đơn vị giáo dục chính thức nào cũng có thể cài đặt và chạy mẫu trang web này để quảng bá hình ảnh của mình. Ở University sẽ cung cấp bảy mẫu tùy chọn giao diện riêng biệt cho bạn lựa chọn, và dù bất cứ giao diện nào thì University vẫn đảm bảo tính chất của một website giáo dục uy tín: thông tin đầy đủ, trọn vẹn nhưng vừa đủ, không quá nhiều tránh bị rối mắt. Nhìn chung, mẫu website này sẽ giúp cho website trường học trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn hẳn.

Education

Mẫu website trường học Education
Mẫu website trường học Education

Bên cạnh University thì Education cũng là một lựa chọn không kém ưu tú dành cho các trường Đại học, Cao đẳng hay thậm chí các trường Phổ thông. Điểm khác biệt lớn nhất mà ta có thể thấy ở Education chính là sự tối giản, tránh làm rối mắt người xem, đảm bảo đầy đủ các mục thông tin cần thiết, do đó các đơn vị Giáo dục đầu ngành cũng rất chuộng mẫu này để thiết kế website cho đơn vị. Education sử dụng Jquery slider cho cả phiên bản trên PC và điện thoại, đồng thời hỗ trợ trên mọi trình duyệt khác nhau.

Trên đây là những mẫu website tham khảo cùng những mẹo nhỏ mà HSTES chia sẻ nhằm giúp bạn hoàn thiện website giới thiệu trường học của mình. Hy vọng bạn sẽ thiết kế nên một website về trường học hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *