Hướng dẫn tự học SEO website cho người mới bắt đầu đơn giản

tự học SEO

Tự học SEO có khó không? Tôi tin tưởng làm việc chăm chỉ hay không còn dựa vào đam mê và chăm chỉ, quyết tâm đi theo con đường mình chọn. Làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đòi hỏi sự tự học cao, vì nó đòi hỏi quá nhiều kiến ​​thức. Vậy làm thế nào để học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn – những người mới bắt đầu làm SEO và tự học SEO sẽ nắm vững các kỹ thuật cơ bản và hướng dẫn giúp các bạn tự hoàn thiện bản thân.

Giới thiệu SEO là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization là công cụ hỗ trợ cho việc tăng khả năng hiển thị, xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Bằng cách tối ưu hóa cấu trúc, nội dung và mã nguồn của trang web, các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng kết nối mọi người với công ty của bạn hơn và xác định chúng là nội dung có bản quyền và nhu cầu của người dùng mục tiêu. Ngoài ra, kỹ thuật SEO tốt có thể cải thiện trải nghiệm của khách khi họ truy cập trang web của bạn.

SEO

SEO có thể là một bí ẩn đối với một số người, nhưng hướng dẫn dành cho người mới bên dưới sẽ giúp bạn hiểu các kỹ thuật SEO và thực hiện các điều chỉnh đơn giản để tận dụng tối đa web.

Bằng cách điều chỉnh dần một số thành phần chính của trang web của bạn, hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược SEO tổng thể. Hướng dẫn này không chỉ có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn thông qua các giả định về kỹ năng. Mà còn có thể giúp nhiều người kết nối hơn với nội dung của bạn, tăng tương tác tổng thể với trang web của bạn và hướng dẫn người dùng tìm thấy những gì họ muốn.

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản trong SEO

Từ khóa

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ cụ thể mô tả nội dung của một trang web. Những từ và cụm từ này được sử dụng làm tóm tắt để tóm tắt toàn bộ trang và giúp các công cụ tìm kiếm đối sách với các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Cấu trúc web

Sau khi nhập từ khóa, bạn nên tạo cấu trúc website chuẩn SEO. Có một số yếu tố trang web cần phải lưu ý, sẽ được giới thiệu dưới đây.

tự học SEO bằng các thuật ngữ

1. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề sẽ xuất hiện ở hàng đầu tiên của kết quả để thông báo nhằm cho phép các công cụ tìm kiếm người dùng, về nội dung hay một chủ đề trong một trang cụ thể nào đó.

Thẻ tiêu đề của trang chủ nên chứa tên trang web của bạn và một số từ khóa ngắn (khoảng 70 ký tự) mô tả nội dung do trang web của bạn cung cấp hoặc vị trí địa lý của doanh nghiệp bạn.

Mỗi trang trong ở trang web của bạn nên có một thẻ tiêu đề riêng biệt để hỗ trợ cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn trong việc phân biệt các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng phân biệt giữa các trang khác nhau.

2. Thẻ mô tả tìm kiếm

Thẻ mô tả tìm kiếm ngắn tóm tắt nội dung của trang web trong một vài câu hoặc một đoạn văn ngắn.

Độ dài tối ưu của thẻ Meta Description là khoảng 150-160 ký tự và nó phải chứa các từ khóa chính xác (không có phần đệm) và phải có các yếu tố thu hút người đọc.

Các thẻ meta mô tả rất quan trọng vì các công cụ tìm kiếm thường sử dụng chúng như một bản tóm tắt, là một đoạn văn bản nhỏ xuất hiện bên dưới tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

3. Cải thiện cấu trúc URL

Tạo tiêu đề và tiêu đề mô tả chính xác cho các trang và nội dung trang web sẽ giúp bạn tổ chức trang web của mình tốt hơn và cho phép các công cụ tìm kiếm kết nối người dùng với các trang của bạn. URL của trang web phải chứa các từ liên quan đến trang web cụ thể để chỉ ra cho người dùng và công cụ tìm kiếm những gì trong đó chứa.

url

Nội dung trên web

Theo Agency Marketing Mona SEO thì việc tạo một trang web được tổ chức tốt và được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là rất quan trọng, nhưng việc cung cấp nội dung chất lượng và phù hợp có nhiều khả năng tạo ra danh tiếng và lưu lượng truy cập cho trang web của bạn hơn.

Văn bản Anchor text là văn bản hiển thị, bạn có thể nhấp khi mà người dùng sẽ nhìn thấy liên kết. Các liên kết này có thể liên kết đến nội dung trên các trang nội bộ khác của trang web của bạn hoặc liên kết đến các trang web khác.

Mặc dù hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu phát triển làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp có quan điểm khác về vấn đề này. Nhưng rõ ràng thẻ Heading của tiêu đề là rất quan trọng, các thẻ này sẽ được hiển thị để giúp người dùng hiểu thứ bậc của nội dung trên trang và giúp cải thiện thứ hạng.

Cung cấp các tên tệp khác nhau, các thuộc tính “alt” cho hình ảnh trên trang web của bạn và hiển thị văn bản thay thế khi không thể hiển thị hình ảnh. Điều này có thể giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn.

HTTPS

Cuối năm 2015 và đầu năm 2016, HTTPS đã trở thành một yếu tố xếp hạng của Google. HTTPS là viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Security” và được hỗ trợ mạnh mẽ bởi tất cả các trình duyệt lớn, các trang mạng xã hội và những người có ảnh hưởng.

Thúc đẩy website

Kết nối với các cá nhân và cộng đồng liên quan đến chủ đề hoặc doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn cải thiện vị trí và danh tiếng của trang web của mình

Ngoài ra còn kết nối và tương tác với các cộng đồng, công ty và cá nhân khác có cùng sở thích trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và YouTube.

Thu thập các thông tin web Crawlers

Giới hạn trình thu thập thông tin đối với tệp Robot.txt

Bằng cách tạo tệp robot.txt, bạn có thể giới hạn nội dung mà trình thu thập dữ liệu web của công cụ tìm kiếm có thể truy cập trên trang web của bạn. Nếu một số trang nhất định không hữu ích cho người dùng khi họ tìm thấy một số trang nhất định trong kết quả tìm kiếm. Thì điều đó sẽ giúp hạn chế quyền truy cập vào một số phần nhất định của trang web.

Tránh thư rác

thư rác

Bất kỳ hướng dẫn tự học SEO nào cho người mới bắt đầu sẽ cho thấy rằng thư rác có thể làm hại bạn. Nếu trang web của bạn cho phép người dùng nhận xét trên các trang nhất định, thì các nhận xét và liên kết spam có thể liên kết trang web của bạn với các trang web không mong muốn và làm hỏng danh tiếng trang web của bạn.

Thêm “nofollow” vào anchor của liên kết sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng liên kết cụ thể không theo sau và tránh chuyển hướng danh tiếng trang web của bạn đến trang được liên kết.

SEO trên mọi thiết bị

Nếu bạn đã xem xét vấn đề trang web của mình xuất hiện trên thiết bị di động, bạn cũng nên tối ưu hóa trang web di động của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của việc tự học SEO là gì?

Trong thời đại ngày nay khi Internet đã trở thành đỉnh cao của đời sống con người thì lợi ích của nó là vô cùng to lớn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần của các hoạt động tiếp thị trực tuyến mà bạn sẽ tiến hành qua Internet.

Sau đây là một số lợi ích khi bạn tự học SEO:

  • Khiến cho trang web của bạn phổ biến hơn
  • Tăng quyền truy cập vào các công cụ tìm kiếm
  • Giúp trang web của bạn vào trang chủ kết quả tìm kiếm
  • Xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu / doanh nghiệp
  • Tăng doanh số bán hàng để tăng lợi nhuận
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh và độ tin cậy
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Dịch vụ quảng cáo 24/7, giúp việc phục vụ khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Kết luận

Seo có thể làm nhiều thứ theo mục tiêu của mọi người. Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách bắt đầu công việc SEO hoặc tự học SEO tổng thể bao gồm kiến thức về SEO và lợi ích của phát triển chiến lược SEO, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn hiểu được hiệu quả công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *