Top những website dạy tiếng Anh du học miễn phí

Ngày nay khi việc học hỏi và tiếp cận tri thức đã không còn giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam nữa, thì việc du học sẽ là lựa chọn của những bạn trẻ có điều kiện tốt và muốn trải nghiệm môi trường giáo dục ưu tú. Trên con đường đó, dù cho bạn có tài chính, có điểm học tập cao đến mấy thì vẫn không thể nào bỏ qua tiếng Anh, chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận cánh cửa du học. Học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc học trên ghế nhà trường, mà bạn còn phải thường xuyên tự mình luyện tập. HSTES xin giới thiệu một số website dạy tiếng Anh du học miễn phí để các bạn có thêm nguồn luyện tập kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Top Website dạy tiếng Anh du học tốt nhất

Learn English British Council

Learnenglish.britishcouncil.org là một trang web dạy học tiếng Anh miễn phí thuộc British Council (Hội đồng Anh), tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh và cũng là đơn vị chính thức tổ chức kỳ thi IELTS, một trong những chứng chỉ quan trọng khi xét tuyển hồ sơ du học. Trang web này sẽ cung cấp các bài học Anh ngữ miễn phí dành cho mọi đối tượng từ trẻ em, học sinh, sinh viên đến người lớn tuổi. Trang web bao gồm hàng rất nhiều tài liệu, audio, các chương trình dạy tiếng Anh được sản xuất bởi BBC, các video hướng dẫn cách giao tiếp chính xác và hơn 2000 bài tập tương tác giúp bạn thực hành ngôn ngữ. Bạn cũng có thể trở thành người đóng góp nhiều tài liệu hữu ích cho cộng đồng, kết nối với các thành viên khác bằng cách đăng ký tài khoản. Website này hỗ trợ truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính đến điện thoại.

Website dạy tiếng Anh du học từ hội đồng Anh
Website dạy tiếng Anh du học từ Hội đồng Anh

Elllo

Elllo.org là trang học tiếng Anh miễn phí trực tuyến, được tạo ra năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh ở Nhật Bản nhằm cung cấp hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên ở các độ tuổi khác nhau. Trang web này có thế mạnh là luyện kỹ năng nghe rất tốt nhờ các bài luyện nghe, bài nói của các diễn giả từ khắp nơi trên thế giới, thuộc nhiều chủ đề khác nhau như thể thao, du lịch, giải trí,… và với nhiều tone giọng thuộc nhiều địa phương (Anh, Mỹ, Úc…). Đây là điều đặc biệt cần thiết vì kỳ thi IELTS, một trong những chứng chỉ cần thiết khi nộp hồ sơ du học sẽ dùng Anh ngữ ở nhiều vùng để kiểm tra khả năng thích ứng ngoại ngữ của bạn. Với những bạn nào chưa thành thạo, ở dưới video sẽ có phụ đề giúp bạn đối chiếu. Hiện Elllo đã có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

VOA ​Learning ​English

VOA- đài phát thanh nổi tiếng từ Mỹ
VOA- đài phát thanh nổi tiếng từ Mỹ

learningenglish.voanews.com là một trang web thuộc VOA (Voice of America –  là đài phát thanh của Mỹ rất được ưa chuộng trên thế giới) chuyên cung cấp các bài học rèn luyện kỹ năng nghe đọc tiếng Anh dưới dạng tin tức thời sự. Điểm đặc biệt của VOA ​Learning ​English chính là những tin tức này được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​dành cho những người không phải là người bản xứ bằng cách chèn thêm phụ đề, tốc độ nói của phát thanh viên chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh theo tông giọng Anh – Mỹ. Trước đây họ tập trung vào các chuyên mục trên radio nhưng hiện nay mọi thông tin đều có thể tìm kiếm trên website. Đây là cơ hội để các bạn đang dự định du học Mỹ vừa rèn luyện tiếng Anh một cách rất “bản xứ” (thông qua ‘This is America’ chuyên về từ vựng và các video, postcast để rèn kỹ năng nghe) đồng thời cập nhật các tin tức nóng hổi trên thế giới.

Fun Easy English

Địa chỉ website học tiếng anh du học lý tưởng
Địa chỉ website học tiếng anh du học lý tưởng

Được thành lập từ năm 2003, Đúng như cái tên của nó, funeasyenglish.com là một địa chỉ lý tưởng để học tiếng Anh ở mọi trình độ khác nhau, từ căn bản cho đến nâng cao, cho cả học sinh vào giáo viên của 211 quốc gia khác nhau. Trang web sẽ cung cấp nhiều bài học đa dạng, thú vị, hay thậm chí là bao gồm cả trò chơi về tiếng Anh nhằm giúp học viên rèn luyện nhiều kĩ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết,… Hầu hết các clip luyện kỹ năng nghe đều có phụ đề đi kèm dành cho những ai chưa thành thạo.

TalkEnglish

Website luyện tập kĩ năng nói tiếng Anh
Website luyện tập kĩ năng nói tiếng Anh

Nếu như những website trên chuyên rèn luyện kỹ năng nghe, đọc thì TalkEnglish (talkenglish.com) là một địa chỉ lý tưởng giúp bạn luyện kỹ năng nói. Tất cả các kiến thức sẽ được thực hiện như một bản transcript, bạn sẽ được nghe thấy giọng nói hết sức tự nhiên và rõ ràng dưới nhiều tone giọng khác nhau giúp bạn bắt chước và chỉnh lại phát âm cho bản thân. Trên website sẽ bao gồm các lựa chọn Speaking English Lessons, English Listening Lessons, Extra English Lessons, A few other “Extras” mà trong đó sẽ bao gồm nhiều cấp độ và chủ đề liên quan khác. Điểm đặc biệt của TalkEnglish chính là những mẹo giúp bạn nắm được các từ lóng để sử tiếng Anh một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn nhất như người bản xứ khi sang nước ngoài.

BBC Learning English​

Trang web luyện tiếng Anh BBC Learning English
Trang web luyện tiếng Anh BBC Learning English

Giống như VOA ​Learning ​English, BBC Learning English​ là website dạy tiếng anh dành cho những người không có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, thuộc BBC (British Broadcasting Corporation – thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland). Do đó, tông giọng và cách dùng từ của website này sẽ theo tông giọng Anh – Anh, do đó sẽ rất phù hợp cho những bạn có dự định du học khối Liên hiệp Anh. Trên website sẽ bao gồm các chuyên mục Courses (hệ thống các bài học theo các trình độ từ Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced, mỗi khóa gồm 30 bài), Features (gồm các chuyên đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để luyện Anh ngữ hàng ngày).

Duolingo

Web-app dạy tiếng Anh phổ biến nhất Thế Giới
Web-app dạy tiếng Anh phổ biến nhất Thế Giới

Doulingo (website: duolingo.com) là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến và dịch văn bản dựa trên “crowdsourcing” của Mỹ, rèn luyện các kỹ năng khác nhau cần thiết khi bạn thi IELTS hay TOEFL iBT để xét duyệt hồ sơ du học. Người dùng sẽ được cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát đến chi tiết, từ căn bản cho đến nâng cao. Giao diện website được thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng, sẽ rất phù hợp để bạn biết được trình độ bản thân và chọn lựa các bài học khác nhau trên trình độ của bạn. Những bài học được “game hóa” mà người dùng phải vượt qua và đồng thời bổ sung thêm phần từ vựng hay ghi nhớ lại các từ mình đã học, nhằm tránh cảm giác nhàm chán khi học. Ngoài ra, Duolingo còn hỗ trợ ở nhiều ngôn ngữ khác như Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, Tiếng Hà Lan, Tiếng Ireland…

Hy vọng những website dạy tiếng anh du học trên sẽ giúp bạn rèn luyện tiếng Anh và chuẩn bị hành trang du học vững vàng. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *