Hướng dẫn cách xây dựng giao diện website đại học

Website là công cụ tổng hợp, hợp nhất thông tin hữu ích và tiện lợi nhất hiện nay. Hiện nay đa số các trường đại học đều tương tác và thông báo cho sinh viên thông qua website với đầy đủ các chức năng cần thiết. Việc học online qua website không còn quá xa lạ tuy nhiên để sinh viên không bị bỏ lỡ hoặc gặp khó khăn trong thao tác thì giao diện của website cần phải được tối ưu và xây dựng chặt chẽ từ nền tảng. Vậy thì xây dựng giao diện website đại học như thế nào ?

Hướng dẫn cách xây dựng giao diện website đại học

Sắp xếp bố cục website đại học

Bố cục website sẽ giống như một bản quy hoạch vậy, nó sẽ phân ra các khu vực để sắp xếp các loại thông tin cần thiết và đồng thời giúp website của bạn trở nên khoa học hơn. Đối với các website về lĩnh vực giáo dục, giới thiệu trường học thì hãy nên nhớ nguyên tắc dàn bố cục website cần phải tối giản theo xu hướng “Less is more”, khác hẳn với những kiểu website thương mại cần sự cầu kỳ và bắt mắt. Việc bố trí bố cục hợp lý sẽ giúp người truy cập nhanh chóng tìm thấy thông tin mình cần, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho phụ huynh học sinh. Nếu bố cục quá rối rắm, họ sẽ cảm thấy trường học của bạn thật sự không chuyên nghiệp và đầu tư, họ dễ dàng rời bỏ ngay lập tức.

Sử dụng hình ảnh thực tế

Sử dụng hình ảnh thực tế
Sử dụng hình ảnh thực tế

Để có thể thu hút và thông tin trực tiếp đến sinh viên về cơ sở vật chất của trường thì không có nội dung nào hiệu quả hơn là hình ảnh. Sử dụng hình ảnh thực tế của trường nhằm cho phụ huynh và sinh viên cái nhìn chân thực và rõ ràng nhất. Để quyết định nhập học vào một ngôi trường, phụ huynh và sinh viên bắt buộc phải cân nhắc rất nhiều yếu tố và cơ sở vật chất là yếu tốt quan trọng hơn hết. Vì vậy hãy chuẩn bị hình ảnh về khuôn viên trường, các phòng học, thiết bị đầy đủ… nhằm thể hiện được chất lượng của trường và có được niềm tin từ phía gia đình sinh viên.

Hệ thống tuyển sinh online và thông tin học bổng

website đại học Tuyển sinh Online tiện lợi hơn rất nhiều
Tuyển sinh Online tiện lợi hơn rất nhiều

Hiện nay, các trường đều đã và đang dần chuyển mọi thông tin, thủ tục có thể sang hình thức Online nhằm tối ưu quy trình nhập học cho sinh viên. Việc áp dụng công nghệ vào quy trình nhập học là điều chắc chắn mang đến rất nhiều lợi ích cho trường tuy nhiên để website có thể hoạt động tốt và đón một lượng lớn truy cập vào thời điểm nhập học thì nhà trường cần phải chuẩn bị server thật tốt. Việc tạo một landing page cho quy trình đăng kí tuyển sinh sẽ giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề cho cả phía nhà trường và sinh viên, nhà trường có thể giảm tải khối công việc và chủ động hơn trong việc quản lý, xử lý thông tin sinh viên nhập học, sinh viên có thể nộp đơn và thông tin nhập học trực tiếp online tránh được rất nhiều các bất tiện trong những năm gần đây như địa lý, chi phí, thời gian chờ đợi.

Học bổng là một trong những món quà từ nhà trường hoặc có thể đến từ nhiều nhà tài trợ khác nhau dành tặng cho những học sinh có thành tích học tập và sinh hoạt tốt. Một trường đại học thường có nhiều loại học bổng khác nhau và để sinh viên có thể theo dõi và tham khảo thông tin về học bổng thì trường cần phải tổng hợp đầy đủ nội dung và phân chia theo các danh mục nhằm giúp sinh viên tìm được học bổng phù hợp với mình.

Cổng thông tin kết nối sinh viên

website đại học Cổng thông tin kết nối cộng đồng sinh viên
Cổng thông tin kết nối cộng đồng sinh viên

“Học thầy không tày học bạn” là câu tục ngữ khá quen với người Việt. Tuy nhiên trong môi trường đại học, câu nói này lại đúng hơn cả. Khi bước vào cổng trường Đại học sinh viên phải học cách tự tìm tòi, học hỏi và tham khảo kiến thức từ nhiều nơi để giải quyết vấn đề giảng viên đưa ra. Với những kiến thức cơ bản từ giảng viên, sinh viên phải biết cách khai thác và tìm hiểu thêm và cổng thông tin kết nối sinh viên là công cụ cực hữu ích cho việc này. Lập nên một cổng thông tin dành cho cộng đồng sinh viên có thể thoải mái sử dụng để hỏi đáp, giao lưu và thông tin với nhau là rất thiết yếu về mặt quản lý cũng như khuyến khích, hỗ trợ sinh viên. Việc kết nối con người luôn mang lại nhiều hiệu quả tốt và hiệu ứng bùng nổ về ý tưởng và trường đại học là một nơi có rất nhiều các cá nhân xuất sắc, thông minh.

Một số công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện website

Công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện website đại học
Công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện website

Hiện nay việc thiết kế giao diện website đơn giản hơn bao giờ hết, vì bạn sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ như

  • Pictaculous
  • Webflow
  • Adobe Fireworks
  • Sketch

Mỗi công cụ sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Tuy nhiên hãy nên nhớ những tiêu chí chung khi chọn công cụ thiết kế website thì phải có nền tảng linh hoạt, đảm bảo các tính năng thiết kế cần thiết đồng thời đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu về để thiết một trang web có thể hoạt động tốt trên mọi loại thiết bị khác nhau. Hầu hết các công cụ đều có bản demo để bạn trải nghiệm trước khi quyết định chính thức bỏ phí để sử dụng. Bên cạnh đó bạn có thể tìm thấy những giao diện mẫu đẹp trên các kho giao diện như ThemesForest, Colorlib…

Việc xây dựng giao diện website đai học là một bước quan trọng, tuy nhiên nó cũng không còn là vấn đề phức tạp bởi hiện nay có nhiều sự hỗ trợ cũng như những thông tin chia sẻ để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi xây dựng và thiết kế website trường đại học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *