Tổng Hợp Chi Phí Học Trường Quốc Tế Cần Phải Đóng Hiện Nay

Tổng Hợp Chi Phí Học trường Quốc Tế Cần Phải Đóng Hiện Nay

Bất kỳ một bậc phụ huynh nào cũng mong muốn cho con mình theo học ở một ngôi trường chất lượng. Nhiều người lựa chọn các trường Quốc tế để con có được điều kiện giáo dục tốt nhất. Một trong những vấn đề mà mọi người thường quan tâm khi nhắc đến trường Quốc tế đó là mức học phí. Sau đây hãy cùng hstes.org tìm hiểu chi phí học trường Quốc tế hiện nay là bao nhiêu?

Có nên cho con học trường Quốc tế không?

Vì sao nên cho con học trường Quốc tế?

Mỗi ngôi trường sẽ những điểm nổi bật riêng, do chi phí học trường Quốc tế nằm ở mức cao nên nhiều bậc phụ huynh thường đắn đo khi lựa chọn có nên cho con theo học trường Quốc tế hay không. Các trường học Quốc tế hiện nay thường áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến và sử dụng công nghệ hiện đại. Khi theo học và tiếp cận với các phương pháp học mới, học sinh sẽ có thể phát triển khả năng tư duy và sáng tạo, có thể nắm bắt kiến thức nhanh chóng và trở nên tự tin hơn khi học tập.

Với mức chi phí học trường Quốc tế mà phụ huynh bỏ ra, con của bạn sẽ được đào tạo theo các chương trình giáo dục của các quốc gia phát triển hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Việc học theo chuẩn Quốc tế giúp học sinh có được tầm nhìn bao quát, kiến thức phong phú. Đồng thời, nó cũng tạo điều kiện tốt cho học sinh nếu muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc ở môi trường Quốc tế.

Tại các trường Quốc tế, học sinh được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm vai trò tổ chức và lãnh đạo. Điều này giúp phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Những kỹ năng này rất quan trọng cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của học sinh trong tương lai.

Học tại các trường Quốc tế giúp tạo điều kiện thuận lợi cho con cạnh tranh và học tập ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới thông qua các chương trình học trao đổi. Các trường Quốc tế còn tạo nhiều cơ hội để học sinh tham gia các khóa học, cuộc thi Quốc tế. Giúp học sinh phát triển kỹ năng toàn diện và mở ra những cơ hội việc làm Quốc tế trong tương lai. Điều này rất xứng đáng với mức chi phí học trường Quốc tế mà học sinh phải chi trả.

Khi cho con theo học tại các trường Quốc tế, con bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều quốc gia. Điều này giúp trẻ trở nên cởi mở, có thêm hiểu biết về các văn hóa và lối sống khác nhau. Trẻ sẽ học cách tôn trọng, chấp nhận sự đa dạng và phát triển khả năng giao tiếp đa văn hóa.

Xem thêm: Những mẫu website giới thiệu trường học mà bạn nên biết 

Những khoản chi phí học trường Quốc tế phổ biến

Học phí trường Quốc tế cần phải đóng

Trước khi đến với thông tin về học trường Quốc tế chi phí bao nhiêu thì các bậc phụ huynh cần biết được khoản chi phí mà mình chi trả sẽ bao gồm những gì. Sau đây là những khoản học phí phổ biến tại các trường hiện nay.

Phí ghi danh

Ghi danh là khoản chi phí học trường Quốc tế đầu tiên mà phụ huynh cần chi trả khi đăng ký cho con vào trường. Khoản phí ghi danh sẽ có sự khác biệt ở mỗi trường và trong từng cấp học. Nó bao gồm phí xử lý hồ sơ, thẻ học sinh, bảo hiểm học sinh,… Phí ghi danh sẽ được trừ vào học phí trường Quốc tế nhưng sẽ không được hoàn lại nếu như học sinh không theo học sau khi ghi danh.

Học phí chính thức

Cần phải đóng khoản học phí chính thức

Đây là khoản phí quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí học trường Quốc tế của con bạn. Về khoản chi phí cho con học trường Quốc tế này các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tham khảo tại các trang thông tin chính thức của trường học, nó sẽ có thể thay đổi theo từng năm. Chi phí học chính thức bao gồm các khoản phí liên quan đến chương trình đào tạo, giáo viên, tài liệu giảng dạy…

Chi phí phát triển cơ sở vật chất

Đây là khoản chi phí học trường Quốc tế mà các phụ huynh cần đóng góp hàng năm để duy trì các cơ sở đào tạo của trường. Chúng có thể được sử dụng để phát triển phòng học, thư viện, nhà thi đấu và trang bị các tiện ích khác. Các trường Quốc tế đều có cơ sở vật chất hiện đại vì thế mức phí này sẽ cao hơn các trường công, kéo theo tổng học phí trường Quốc tế cũng cao hơn.

Phí ngoại khóa

Các phí cho các bé tham gia ngoại khóa

Chi phí học trường Quốc tế đối với các hoạt động ngoại khóa sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào chính sách của các trường. Một số trường sẽ cộng chung vào mức học phí chính thức và những trường khác sẽ tách riêng ra. Đây là khoản phí cho các hoạt động như những chuyến tham quan, dã ngoại hay các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và thể thao do nhà trường tổ chức.

Chi phí bổ trợ ngoại ngữ

Một phần quan trọng của trường Quốc tế là việc giảng dạy ngoại ngữ. Sinh viên thường phải trả chi phí để tham gia các khóa học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Học phí trường Quốc tế dành cho ngoại ngữ thường phụ thuộc vào trình độ của học sinh và thời lượng khóa học.

Chi phí đồng phục

Phí may đồng phục cho các em học sinh

Hầu hết các trường Quốc tế yêu cầu học sinh mang đồng phục để tạo ra tính đồng đều và gắn kết. Chi phí đồng phục bao gồm việc mua các sản phẩm như áo, quần, áo khoác, balo… Tuy nhiên khoảng chi phí học trường Quốc tế dành cho đồng phục là không đáng kể.

Chi phí đưa đón học sinh

Nhiều trường Quốc tế hiện nay có dịch vụ đưa đón học sinh tận nhà theo nhu cầu. Khoản phí học trường Quốc tế dành cho việc đưa đón có thể dựa trên khoảng cách từ nhà của học sinh đến trường.

Tổng chi phí học trường Quốc tế tham khảo cho từng cấp học

Chi phí học trường Quốc tế tham khảo cho từng cấp

Học phí của trường Quốc tế tại HCM, Hà Nội hay ở các tỉnh thành khác thường sẽ tăng dần qua các năm. Ở thời điểm hiện tại, các bậc phụ huynh có thể tham khảo mức học phí trung bình ở các cấp học mà Trường Quốc Tế Việt Anh đã chia sẻ như sau:

  • Đối với chi phí học dành cho bậc mầm non sẽ dao động từ khoảng 124.000.000 VND đến 457.000.000 VND mỗi năm. Trong đó, học phí trường Quốc tế TPHCM và Hà Nội sẽ có phần cao hơn.
  • Chi phí học trường Quốc tế dành cho bậc tiểu học sẽ ở mức từ 151.000.000 VND đến 684.000.000 VND đồng mỗi năm.
  • Đối với mức học phí trường Quốc tế dành cho học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông thì sẽ từ 210.000.000 VND đến 924.000.000 VND cho mỗi năm. Và học phí các trường Quốc tế tại TPHCM, Hà Nội cũng sẽ cao hơn các tỉnh thành khác ở bậc học này.

Một số lưu ý khi cho con theo học trường Quốc tế

Những điều cần lưu ý khi cho con học trường Quốc tế

Khi chọn trường cho con, bên cạnh mức chi phí học trường Quốc tế thì cũng còn có nhiều vấn đề phụ huynh cần xem xét để đảm bảo con có một trải nghiệm học tập tốt và phát triển toàn diện. Theo như những chuyên gia giáo dục Bãi Cháy cần các phụ huynh lưu ý khi cho con theo học trường Quốc tế:

  • Tìm hiểu về chương trình học: Trường Quốc tế thường áp dụng một chương trình giảng dạy đặc biệt từ nước ngoài. Phụ huynh cần tìm hiểu để lựa chọn trường Quốc tế có chương trình phụ hợp nhất dành cho con.
  • Yếu tố ngôn ngữ: Các trường Quốc tế thường dạy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Phụ huynh nên xem xét khả năng ngôn ngữ của con. Nếu trình độ ngôn ngữ của con còn hạn chế thì khi chuẩn bị phi phí học trường Quốc tế cho còn cần bổ sung thêm khoản tiền học ngoại ngữ bổ trợ.
  • Đánh giá chất lượng giảng dạy: Tìm hiểu về chất lượng giảng dạy của trường trước khi đăng ký là một yếu tố quan trọng. Phụ huynh có thể tìm hiểu về giáo viên, phương pháp giảng dạy và môi trường học tập của trường để đảm bảo rằng con được học tập ở một môi trường giáo dục tốt.
  • Tìm hiểu về cơ hội hội nhập Quốc tế: Một trong những điểm khác biệt ngoài chi phí học trường Quốc tế cao hơn các trường khác là cơ hội tiếp xúc với môi trường Quốc tế. Nên ưu tiên lựa chọn các trường có những hoạt động trao đổi học sinh để con bạn có thể trải nghiệm học tập ở nhiều quốc gia khác nhau và có được nhiều cơ hội công việc trong tương lai.
  • Tham khảo ý kiến đánh giá từ những học sinh, phụ huynh khác: Để có thể lựa chọn cho con một ngôi trường chất lượng. Bạn nên tìm kiếm và tham khảo những đánh giá về trường học bởi những học sinh và phụ huynh đã từng học và cho con theo học. Thông tin về trải nghiệm khi học tập và chi phí học cần phải chi trả là những điều bạn nên hỏi.
  • Lựa chọn của con em: Điều cuối cùng và quan trọng hơn cả vấn đề chi phí đó là bạn nên lắng nghe ý kiến và những mong muốn của con trước khi quyết định đăng ký cho con theo học tại một trường Quốc tế nào đó.

Một số lưu ý khi cho con theo học trường Quốc tế

Chi phí học trường Quốc tế là không hề nhỏ, do đó việc có nên cho con học trường Quốc tế hay không nên được xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc đầy đủ các yếu tố. Việc theo học tại một trường Quốc tế có thể mang đến nhiều cơ hội và trải nghiệm giá trị cho con, nhưng cũng cần phải lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *