Top 10 ứng dụng học tập miễn phí và hữu ích dành cho học sinh, sinh viên

Hiện nay, với sự bùng nổ công nghệ việc sử dụng laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh nhằm mục đích phục vụ học tập, nghiên cứu đang trở nên thông dụng. Để đáp ứng nhu cầu học tập, hàng loạt các website dạy học như website dạy tiếng anh, website dạy code và nền tảng ứng dụng ra đời giúp học sinh, sinh viên có thể phát huy tối đa kỹ năng học tập của mình. Dưới đây là top 10 ứng dụng hữu ích miễn phí dành cho học sinh, sinh viên giúp biến điện thoại của bạn thành công cụ học tập hiệu quả.

Top 10 Ứng dụng học tập miễn phí và hữu ích

1. Ứng dụng học tập của Google

Những ứng dụng của Google luôn được thiết kế hướng đến việc hỗ trợ người dùng và kết nối cộng đồng. Đa số những ứng dụng của Google trên các cửa hàng như Google Play hay App Store đều miễn phí cho người dùng sử dụng. Theo công ty lập trình phần mềm Mona chia sẻ rằng trong số đó những ứng dụng sau đây rất phù hợp để phục vụ cho việc học của học sinh, sinh viên.

Google Docs và Google Sheet

Ứng dụng Google Docs và Google Sheet
Ứng dụng Google Docs và Google Sheet

Google DocsGoogle Sheets là 2 ứng dụng giúp học sinh, sinh viên có thể lên kế hoạch, viết ghi chú hoặc nội dung bài học ngay trên 2 ứng dụng này.

Tính năng đặc biệt của 2 ứng dụng này:

  • Giúp học sinh, sinh viên có thể tương tác với nhiều người trên cùng một file.
  • Tự động lưu tại thời gian thực
  • Ứng dụng hỗ trợ ở cả phiên bản mobile giúp bạn có thể cập nhật mọi lúc, mọi nơi.

Google Drive

Google Drive giúp bạn lưu giữ các tài liệu học tập quan trọng. Với dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15Gb, bạn có thể đưa tài liệu lên từ điện thoại thông minh của mình hoặc tải về từ bất cứ đâu.

Google Calendar

Google Calendar là một ứng dụng tuyệt vời giúp các bạn theo dõi được lịch học ở trường, học thêm, hoặc có thể bám sát các mục tiêu đưa ra hàng ngày

Ứng dụng quản lý thời gian biểu Google Calendar
Ứng dụng quản lý thời gian biểu Google Calendar

Google Classroom

Google Classroom– ứng dụng lớp học trực tuyến. Tại đây, giáo viên và học sinh, sinh viên có thể tương tác với nhau: trao đổi thảo luận, giao và nộp bài tập, tổ chức, sắp xếp chương trình giảng dạy…

2. Trello

Ứng dụng Trello giúp người dùng quản lý tốt mục tiêu của mình bằng cách theo dõi các kế hoạch đặt ra và việc thực hiện nó.

ứng dụng học tập miễn phí quản lý mục tiêu, kế hoạch Trello
Ứng dụng quản lý mục tiêu, kế hoạch Trello

Ưu điểm của Trello:

  • Quản lý tốt các kế hoạch đề ra: Giao nhận việc của các thành viên trong nhóm học tập, hoàn thành công việc/ nhiệm vụ theo deadline đề ra.
  • Tính tương tác cao: Các thành viên trong nhóm có thể thảo luận, trao đổi, góp ý, cung cấp tài liệu.
  • Báo cáo chi tiết các hoạt động hàng ngày: Bất kỳ hoạt động như chỉnh sửa, xóa, di chuyển… trên Trello đều được cập nhật trên Activity giúp tất cả các thành viên liên quan đều nắm bắt được thông tin và quản lý tốt nhiệm vụ của mình.

3. Evernote

ứng dụng học tập miễn phí Evernote
Ứng dụng Evernote

Evernote là một ứng dụng ghi chú được nhiều người biết đến. Ứng dụng cho phép bạn lưu lại những thông tin, tài liệu cần thiết bằng văn bản ghi chú, quét hình ảnh, ghi âm, thậm chí có thể vẽ tay lên màn hình.

Evernote đồng bộ với tất cả các thiết bị của bạn giúp bạn có thể xem và ghi chép ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.

4. Dictionary

ứng dụng học tập miễn phí Dictionary.com
Ứng dụng Dictionary.com

Học ngoại ngữ không thể thiếu quyển từ điển. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sở hữu quyển từ điển dày cộp chỉ với chiếc điện thoại thông minh, có thể tra từ ở bất cứ đâu: thư viện, căng tin, hay giờ học ngoại khóa…

Với Dictionary.com giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình: tra nghĩa từ, nghe phát âm, ví dụ điển hình.

Bạn có thể tải ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android.

5. Dropbox

Dropbox giúp lữu trữ và quản lý tài liệu khoa học
Dropbox giúp lữu trữ và quản lý tài liệu khoa học

Dropbox– ứng dụng về lưu trữ giống Google Drivers. Bạn có thể tạo, sắp xếp các thư mục, tài liệu hoặc tải các file, thư mục mới về máy tính.

Ngoài ra ứng dụng cũng cho phép người dùng tải file, hình ảnh từ điện thoại lên ứng dụng một cách dễ dàng.

Hơn nữa, Dropbox có tính năng bảo mật tài khoản giúp bạn có thể bảo vệ tài liệu một cách an toàn.

6. Pocket

ứng dụng học tập miễn phí Pocket
Ứng dụng Pocket

Pocket là một ứng dụng hữu ích trong quá trình học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên. Ứng dụng giúp lưu lại toàn bộ tài liệu, video, link mà bạn muốn xem sau này. Một công cụ giúp bạn không bị “bỏ quên” bài tiểu luận, hay thông tin hữu ích mà bạn đã từng tìm thấy nhưng chưa có thời gian để xem.

Pocket hỗ trợ đồng bộ trên nhiều thiết bị với cùng một tài khoản. Và tính năng sắp xếp khoa học các thông tin lưu trữ sẽ giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng và hữu ích.

7. Study Checker

Ứng dụng Study Checker
Ứng dụng Study Checker

Study Checker là ứng dụng tuyệt vời giúp học sinh, sinh viên quản lý tốt thời gian của mình. Chuyên gia viết luận văn, tiểu luận tiếng anh English tại Maas Edu Group chia sẻ rằng: với ứng dụng này bạn có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thời gian, phân bổ một cách khoa học giữa thời gian học, giải trí, nghỉ ngơi.

Ứng dụng còn cung cấp thông tin về mỗi buổi học theo ngày, theo tuần, tháng hay theo thời gian tùy chỉnh.

Study Checker hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android, bạn có thể tải về điện thoại để quản lý hiệu suất.

8. Quick Voice Recorder

Ứng dụng Quick Voice Recoder
Ứng dụng Quick Voice Recoder

Ứng dụng Quick Voice Recorder là một lựa chọn đúng đắn cho những sinh viên muốn tập trung nghe giảng và ghi chép sau. Ứng dụng có thể chạy song song cùng với các ứng dụng khác, giúp bạn có thể ghi chép và ghi lại bài giảng.

Ngoài ra ứng dụng cho phép gửi các đoạn ghi âm đến email cá nhân, thậm chí nhắc nhở bạn nghe lại vào một thời điểm nhất định.

9. Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy Mindmeister và Mindly

ứng dụng học tập miễn phí xây dựng sơ đồ tư duy Mindmeister và Mindly
Ứng dụng xây dựng sơ đồ tư duy Mindmeister và Mindly

Sơ đồ tư duy không còn xa lạ với học sinh, sinh viên. Thay vì phải chuẩn bị khổ giấy to cùng bút màu các loại để xây dựng một sơ đồ tư duy, bạn có thể sử dụng ứng dụng Mindmeister và Mindly.

Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng và có nhiều phím tắt nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, vì vậy đây là công cụ giúp bạn có thể xây dựng và chỉnh sửa sơ đồ tư duy đơn giản.

Chỉ cần tạo tài khoản, bạn có thể sử dụng được ứng dụng trên các thiết bị được đồng bộ. Ngoài ra ứng dụng cho phép bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội.

10. MyHomework Student Planner

ứng dụng học tập miễn phí Myhomework Study Planner
Ứng dụng Myhomework Study Planner

Myhomework Study Planner là một ứng dụng hỗ trợ học tập tuyệt vời cho học sinh, sinh viên từ nhiều cấp độ. Ứng dụng giúp người dùng lưu trữ bài tập về nhà, theo dõi deadline bài tập, kỳ thi tại một nơi.

Đặc biệt, ứng dụng cho phép đồng bộ lịch biểu cá nhân để nhắc nhở bạn deadline của bài tập hay kỳ thi sắp tới. Tính năng đồng bộ tài khoản giúp bạn có thể theo dõi, truy cập ở bất cứ đâu.

Trên đây là 10 ứng dụng hữu ích và miễn phí cho học sinh, sinh viên giúp quá trình học tập, nghiên cứu hiệu quả hơn. Các ứng dụng đều được hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS và Android. Hi vọng, bạn sẽ lựa chọn được ứng dụng phù hợp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình học tập của mình. Ngoài ra, để có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về những ứng dụng học tập có thể truy cập tới trang web Mona Guide được đơn vị thiết kế phần mềm Mona Media phát triển nơi mà nhiều lập trình viên chuyên nghiệp chia sẽ với nhau những kiến trức học tập nhiều khi bạn phải áp dụng vào thực tế mới hiểu được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *