Pod hút không lên khói? nguyên nhân và cách giải quyết

pod hút không lên khói

Trong lúc Pod system hoạt động đôi khi ta sẽ gặp một số lỗi của thiết bị. Các lỗi này sẽ khiến cho trãi nghiệm vaping trở nên tồi tệ đi rất nhiều. Vì vây, hôm nay chúng ta hãy cùng HSTES tìm hiểu một lỗi rất thường hay gặp của Pod system đó là pod hút không lên khói. Kèm theo đó là những nhuyên nhân cũng như là cách khắc phục khi ta gặp lỗi này.

Pod system là gì? Cấu tạo và phân loại pod system?

Pod system hay vape pod, mini vape là một trong bốn loại thuốc lá điện tử Vape. Pod system được thiết kế với công nghệ cao và hiện đại bậc nhất hiện nay. Đa số các Pod system thường có kích thước nhỏ gọn, màu sắc trang nhả và có độ bền cao. Giống với nhiều dòng thuốc lá điện tử khác, Pod system hoạt động trên nguyên lý đốt tinh dầu. Chuyển tinh dầu từ dạng lỏng sang hơi để tạo hương và tạo khói. Hoạt động này sử dụng nguồn năng lượng từ pin.

tìm hiểu về pod system

Cấu tạo cơ bản của Pod system

Cấu tạo cơ bản của một Pod system gồm 2 phần chính như sau:

  • Đầu pod: dùng để chứa dung dịch tinh dầu Pod. Đầu pod thường có 2 loại là đầu pod dùng 1 lần và đầu pod dùng nhiều lần.
  • Thân Pod: chứa các mạch điện, pin và các bộ phận khác. Thân pod chịu trách nhiệm điều khiển toàn bộ các hoạt động của Pod system.

cấu tạo của pod system

Phân loại Pod System

Pod System là một thiết bị Vape được rất nhiều tín đồ thuốc lá điện tử săn đón. Bên cạnh sự cải tiến không ngừng, các hãng Vape luôn cho ra mắt các mẫu Pod system mới với nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, các sản phẩm Pod system trên thị trường đa số đều thuộc 2 nhóm sau:

  • Pod Kit: đây là dòng Pod system khá thích hợp cho người dùng mới thuốc lá điện tử Vape hay những người dùng tìm đến thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống. Pod kit sử dụng dòng tinh dầu Pod Salt Nic là chủ yếu. Với thiết kế nhỏ nhắn và giá thành tương đối thấp sao với các loại Vape khác, đây sẽ là một Pod system đáng được anh em vapers lưu tâm.
  • Pod Mod: đây là dòng sản phẩm Pod system có rất nhiều sự cải tiến và có thể tương thích với rất nhiều loại juice salt nic từ ni thấp đến ni cao. Với Pod mod, bạn có thể tự điều chỉnh sông suất thiết bị theo ý của mình, cho bạn một trãi nghiệm vaping tuyệt vời giống như Vape Kit.

các loại pod phổ biến hiện nay

Xem thêm: Nên mua Pod bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua Pod System giá rẻ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Pod hút không lên khói

Pod hút không lên khói là một lỗi của Pod system mà anh em vapers thường hay gặp. Tình trạng này sẽ khiến trãi nghiệm vaping của anh em trở nên tồi tệ. Thông thường lỗi này bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau đây.

Build coil sai cách nên pod hút không lên khói

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng pod hút không lên khói đó chính là do build coil sai cách. Trên thị trường hiện nay có một số dòng vape hoặc Pod system không build coil sẵn mà để cho người dùng tự build. Điều này nhằm mục đích cho người dùng tự build coil theo ý của mình, tự chỉnh sửa để cho ra hương vị theo sở thích từng người.

Build coil đúng cách

Tuy nhiên, nếu build coil không chuẩn hoặc sai cách thì sẽ xảy ra tình trạng pod hút không lên khói. Cũng có trường hợp người dùng mua Pod system với coil được build sẵn nhưng vẫn xảy ra tình trạng pod không lên khói, tuy nhiên trường hợp này xảy ra rất ít.

Pod hút không lên khói do pin yếu

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trang pod hút không lên khói là do pin của Pod system yếu hoặc thậm chí là hết pin. Nếu bạn đang trãi nghiệm vaping một cách bình thường nhưng đột nhiên lượng khói bị giảm đột ngột hoặc không lên khói thì bạn nên kiểm tra ngay lượng pin của thiết bị. Pin yếu dẫn đến việc không có đủ năng lượng cho Pod system hoạt động đúng với công suất mong muốn, dẫn đến tình trạng pod ít khói hoặc không lên khói.

cắm sạc khi pin pod bị yếu

Nếu pin yếu thì Pod system sẽ thông báo cho bạn thông qua đèn tín hiệu. Vì vậy, bạn nên để ý đến điều này để có trãi nghiệm vaping tốt nhất.

Mạch điện bên trong bị hỏng

Nguyên nhân thứ ba dẫn đến tình trang pod hút không lên khói là do hư hỏng các mạch điện bên trong Pod system. Trong quá trình sử dụng Pod system, nếu ta bảo quản không cẩn thận hoặc làm rơi thiết bị sẽ dẫn đến việc hư hỏng các mạch điện bên trong.

kiểm tra pod khi mạch điện bị hỏng

Lỗ thông gió không thông với coil hoặc bị đóng

Nguyên nhân thứ tư dẫn đến tình trạng pod hút không lên khói là do lỗ thông gió bị đóng hoặc không thông với coil. Không khí đi vào thiết bị Pod system từ lỗ thông gió đến coil để tạo khói khi thiết bị hoạt động. Nếu lỗ thông gió bị đóng hay bị khói bụi lấp đầy thì sẽ không có hoặc ít không khí đi đến coil. Từ đó dẫn đến tình trạng không lên khói của Pod system khi hút.

Chất lượng tinh dầu kém

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến việc pod hút không lên khói là do sử dụng tinh dầu Pod kém chất lượng. Có thể nói tinh dầu Pod là phần quan trọng nhất của một Pod system. Tinh dầu Pod kém chất lượng sẽ dẫn đến hương vị của Pod system nhạt nhẻo, lượng khói tạo ra ít hoặc không có khói. Từ đó, chất lượng trãi nghiệm vaping của anh em sẽ bị giảm không phanh.

Lựa chọn một shop vape chất lượng là quan trọng khi bạn mua tinh dầu hoặc bất kỳ sản phẩm vape nào khác để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất và đảm bảo an toàn của bạn. Và qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng, cửa hàng The Gate Pod đang được đánh giá cao về việc cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm và hỗ trợ khách hàng nếu bạn cần sự giúp đỡ hoặc có câu hỏi cùng nguồn sản phẩm đảm bảo chất lượng.

tinh dầu pod kém chất lượng

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bí Kíp Đi Phượt Bằng Xe Máy Bạn Cần Biết

Cách giải quyết tình trạng pod hút không lên khói triệt để

Bất kì anh em vapers nào cũng muốn có trãi nghiệm với thuốc lá điện tử là tuyệt vời nhất. Để giải quyết dứt điểm tình trạng pod hút không lên khói ta cần thực hiện những biện pháp sau:

Build Coil đúng cách hoặc thay mới Coil

Để khắc phục tình trạng pod hút không lên khói do build coil không đúng cách. Bạn nên học cách build coil cho thật chuẩn xác để build lại coil của mình. Hoặc đơn giản hơn chính là bạn nên thay coil mới đã được build sẵn. Nếu Pod system của bạn sử dụng là pod dùng 1 lần thì bạn phải thay cả pod mới. Vì coil của các loại pod dùng 1 lần rất khó tháo rời.

Build Coil cho pod đúng cách

Kiểm tra pin và xử lý tinh trạng pin yếu

Pod hút không lên khói do pin yếu hoặc hết pin, bạn nên sạc lại pin cho Pod system. Trong trường hợp Pod system của bạn là pod dùng 1 lần và không có tích hợp tính năng sạc. Lúc này bạn chính là thời điểm bạn cần phải thay một chiếc pod mới. Ngoài ra, bạn hãy sạc pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin. Đồng thời giúp gia tăng độ bền cho Pod system của bạn.

sạc pin cho pod

Sửa chữa mạch điện bị hỏng

Nếu Pod system của bạn bị hư hỏng mạch điện nên mang đến các cửa hàng vape, Pod system,… Để được nhân viên kĩ thuật tại đây kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa. Trường hợp nếu không sửa được thì bạn chỉ còn cách duy nhất. Đó là tiêu tốn thêm chi phí để mua cho mình một thiết bị Pod system mới.

sửa mạch pod bị hỏng

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Ắc Quy Ô Tô Tại Nhà Đúng Kỹ Thuật

Kiểm tra lỗ thông gió khi pod hút không lên khói

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận của pod. Các bộ phận như lỗ thông gió, cuộn dây, dầu đốt, khoang chứa tinh dầu,… Để đảm bảo rằng không khí luôn có thể đi qua lỗ thông gió để đến coil. Ngoài ra bạn nên bảo quản Pod system của mình ở nơi khô ráo, ít bụi bậm. Đồng thời tránh để pod va đập mạnh hoặc làm rớt gây hư hỏng thiết bị.

kiểm tra lỗ thông gió của Pod

Sử dụng các loại tinh dầu có chất lượng cao

Trên thị trường thuốc là điện tử hiện nay rất đa dạng các loại tinh dầu Pod. Bạn nên tìm mua tinh dầu Pod từ các thương hiệu uy tín và nổi tiếng hiện nay. Cụ thế như Aspire, DotMod, Oxva, Geekvape, Lost Vape, … Ngoài ra, bạn cần nên lưu ý đến tỉ lệ VG/PG của tinh dầu của Pod. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khói mà Pod system của bạn tạo ra.

dùng tinh dầu chất lượng từ thương hiệu nổi tiếng

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pod hút không lên khói hiện nay. Tùy vào mỗi nguyên nhân và điều kiện kinh tế của mình. Để đưa ra biện pháp thích hợp cho mình khi gặp lỗi này trong khi trãi nghiệm vaping. Nếu bạn đang cần một chiếc pod mới hãy tham khảo tại Pod Supplier với nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *