Tổng Hợp 8 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Được Ưa Chuộng Nhất 2024

cách tạo thu nhập thụ động

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại như hiện nay, con người đã tạo ra nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập. Và kiếm tiền thụ động là hình thức gia tăng thu nhập mới được nhiều người lựa chọn. Vậy kiếm tiền thụ động là gì? Có những cách tạo thu nhập thụ động nào phổ biến hiện nay? Hãy cùng HSTES tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thu nhập thụ động là gì? 

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà con người kiếm ra được từ nhiều nguồn khác nhau mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức trực tiếp. Đây có thể là các khoản tiền đến từ lãi ngân hàng, tiền bản quyền, hoa hồng từ tiếp thị liên kết,…

khái niệm thu nhập thụ động

Để có thể tạo ra thu nhập thụ động thì trước đó bạn phải có tài sản có sẵn hoặc có những phát minh, sáng kiến, thành tựu nhất định trong công việc. Kiếm tiền thụ động sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định, bền vững, không bị giới hạn bởi thời gian và công sức. Từ đó cho phép bạn kiểm soát tài chính cá nhân tự do và đảm bảo sự độc lập về tài chính.

Xem thêm: Top 5 Cách Quản Lý Nhân Viên Bằng Hệ Thống Camera Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Top 8 cách tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất 

Trong thời đại phát triển nhanh chóng, có rất nhiều cách tạo thu nhập thụ động không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và kiến thức. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tham gia vào cuộc chiến gia tăng thu nhập này. Và dưới đây là gợi ý các nguồn thu nhập thụ động mà bạn không nên bỏ qua.

Bán khóa học online 

Bán khóa học online là cách tạo thu nhập thụ động nhanh chóng và hiệu quả. Với việc bán khóa học, bạn không cần bỏ vốn mà vẫn có thể nhận được tiền hoa hồng khi giới thiệu khóa học đến nhiều người hơn. 

bán khóa học online

Bạn có thể bán khóa học của những người khác hoặc tự bán khóa học của bản thân mình. Đây sẽ là cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm năng nếu bạn biết nắm bắt nó. Bởi hiện nay, nhu cầu học tập và chia sẻ kiến thức trực tuyến đang ngày càng phát triển. Hơn thế nữa, bạn có thể bán thể bán khóa học online, quản lý và tiếp cận khách hàng ở bất cứ đâu chỉ cần kết nối internet.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực bán khóa học trực tuyến, hãy cân nhắc tham gia vào khóa học kinh doanh khóa học miễn phí tại Khánh Hùng Academy. Đây là một nguồn tài nguyên hữu ích cho những ai mong muốn học cách tạo ra các khóa học, tiếp thị và kinh doanh trong lĩnh vực E-learning để tăng thêm nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Khánh Hùng Academy

Tham gia khóa học bán khóa học online tại Khánh Hùng Academy, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Không điền form, không nhập thẻ, chỉ cần đăng ký là bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức.
  • Hướng dẫn về cách tạo ra các khóa học online chuyên nghiệp, chiến lược Marketing và phát triển khóa học thành hệ thống dạy học tự động.
  • Mang về thu nhập thụ động lên đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng, đồng thời giữ toàn bộ doanh thu mà không cần chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào.
  • 200+ bài học chất lượng không giấu giếm, có bằng chứng cụ thể và hơn 20 quyền lợi độc quyền dành cho học viên.

Thông tin khóa học:

  • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0355 365 648
  • Website: https://khanhhung.academy/

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán là phương pháp giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động tương đối ổn định. Bạn có thể sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình vào việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ để thu lợi nhuận. 

đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán có tỷ lệ sinh lời cao nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro, vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi tham gia vào cách tạo thu nhập thụ động này. Hình thức kiếm tiền này yêu cầu người tham gia phải có kiến thức, kỹ năng, am hiểu thị trường và có tâm lý vững, chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: Hàng Nội Địa Trung Tốt Không? Cách Đặt Hàng Nội Địa Trung Gửi Về Việt Nam

Gửi tiền tiết kiệm 

Nguồn thu nhập thụ động không thể bỏ qua đó chính gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Hình thức này cũng sử dụng số tiền nhàn rỗi của bạn, thay vì mang đi đầu tư thì việc gửi tiền sẽ giúp bạn có một khoản lãi nhỏ hàng tháng. 

gửi tiền tiết kiệm

Cách tạo thu nhập này khá an toàn và phù hợp với những người không thích mạo hiểm, muốn tạo nguồn thu nhập trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là lãi suất thấp, và bất lợi nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn.

Cho thuê nhà 

Cho thuê nhà hay thuê phòng cũng là cách tạo thu nhập thụ động mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn có bất động sản nhàn rỗi và muốn giữ lại cho tương lai thì lựa chọn cho thuê là tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập ổn định. Đối tượng cho thuê nhà tương đối đa dạng, do đó bạn cần có những cách tiếp cận và đưa ra các mức giá phù hợp cho từng đối tượng.

cho thuê nhà

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền thụ động được nhiều bạn trẻ tham gia. Với hình thức này, bạn sẽ quảng bá sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội, bằng việc gắn đường linh sản phẩm hay trang web của nhà cung cấp đó. Khi có khách hàng mua sản phẩm từ đường link đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Affiliate Marketing

Để có thể làm Affiliate Marketing và gia tăng thu nhập, thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức về marketing. Đồng thời bạn cũng nên biết cách sử dụng các công cụ để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn như chạy quảng cáo, tối ưu SEO.

Xem thêm: Hệ Thống Treo Trên Ô Tô Là Gì? Chi Tiết Về Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc

Đầu tư bất động sản 

Một trong những cách tạo thu nhập thụ động khác đó là đầu tư bất động sản. Với hình thức này, bạn sẽ mua nhà, mua đất với giá thấp, sau đó bán lại với gái cao để ăn chênh lệch giá. Nếu bạn không có nhiều vốn, thì có thể tham gia hình thức lướt sóng bất động sản. Có nghĩa là tận dụng sự thay đổi của thị trường trong thời gian ngắn để thu lợi nhuận.

đầu tư bất động sản

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền trong mảng này, yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ, và đặc biệt là nguồn vốn lớn. Cách tạo thu nhập thụ động này cũng mang lại rủi ro lớn.

Kiếm thu nhập bị động từ phát triển website/blog

Ngoài những cách trên, phát triển website/blog cũng là cách kiếm tiền thụ động đáng để bạn tham gia. Ưu điểm của hình thức này là không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng vẫn tạo ra giá trị và mang lại nguồn thu nhập. 

phát triển blog

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền từ nó, bạn cần phải có tư duy và sự sáng tạo. Hình thức này cần làm trong thời gian dài mới có kết quả, do đó, bạn cần sự kiên trì, nỗ lực, không bỏ cuộc. Cách kiếm tiền này phù hợp với những bạn yêu thích viết lách và sáng tạo nội dung.

Bán hàng dropshipping

Nếu bạn không có nhiều vốn, thì dropshipping chính là lựa chọn phù hợp. Đây là mô hình kinh doanh bán lẻ phổ biến hiện nay. Với hình thức kiếm tiền này, bạn không cần bỏ vốn mua hàng hóa sau đó bán lại, mà chỉ cần tiếp cận khách hàng. Sau đó gửi đơn hàng cho nhà cung cấp để họ xử lý và gửi đơn cho khách. 

bán hàng dropshipping

Mức thu nhập của bạn phụ thuộc vào khả năng bán hàng, tiếp thị sản phẩm và mặt hàng bạn lựa chọn. Dropshipping là cách kiếm tiền ít rủi ro, nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về bán hàng, marketing và thương mại điện tử.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc thu nhập thụ động là gì và 8 cách tạo thu nhập thụ động phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin để tìm kiếm cách gia tăng thu nhập một cách an toàn, có hiệu quả và phù hợp với định hướng, năng lực của bản thân. 

Xem thêm: Taobao Là Gì? Mua Hàng Trên Taobao Có Tốt Không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *